Cách chơi phỏm 9 cây khuấy đảo sòng bạc ba miền cực đỉnh

Cách chơi phỏm 9 cây được nhiều người thắc mắc cũng như tìm kiếm trên những trang mạng online của các sòng bài lớn. Để có thể cung cấp cho anh em những thông tin cũng như kinh nghiệm chơi bài đỉnh cao nhất, hôm nay hãy cùng FUN88 đọc qua bài viết với những nội dung sau đây.

Phỏm 9 cây là loại bài như thế nào ?

Phỏm 9 cây hay còn được biết đến với các tên gọi như Tú lơ khơ, là một trò chơi bài phổ biến xuất hiện đầu tiên tại miền bắc Việt Nam. Trò chơi này đã trở thành một phần quen thuộc trong văn hóa giải trí và cá cược cho nhiều người. Ngày này càng có nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu cách chơi phỏm 9 cây.

Bài phỏm 9 lá này tương tự như các phiên bản tá lả khác như tá lả miền Bắc và tá lả miền Nam, đều sử dụng bộ bài tây 52 lá để tham gia. Mục tiêu của người chơi là tạo ra càng nhiều bộ phỏm có giá trị cao và số bài lẻ thấp nhất có thể. Các tay chơi phải cần có nhiều kinh nghiệm để chinh phục loại bài thách đố này.

Phỏm là một bộ bài từ ba lá trở lên có giá trị liên tục và cùng chất hoặc có cùng giá trị với nhau. Người chơi lưu ý là cần phải có sự quan sát tốt để đưa ra các quyết định thông minh về cách sắp xếp bài, tạo ra những bộ phỏm có thể đánh bại đối thủ. Điều này đòi hỏi sự tinh tế và chiến thuật trong cách chơi để giành chiến thắng.

Anh em cần trao dồi kinh nghiệm cũng như có kĩ năng đọc vị bài của các tay chơi khác để tích lũy tạo thành các phỏm có giá trị lớn. Anh em có thể tham gia những group chơi bài phỏm 9 cây để có thể có được những kinh nghiệm mới lạ từ các tay chơi khác chia sẻ lại.

Phỏm 9 cây là loại bài đòi hỏi sự nhạy bén
Phỏm 9 cây là loại bài đòi hỏi sự nhạy bén

Những thông tin chi tiết về cách chơi phỏm 9 cây bất bại

Sau khi anh em đã hiểu được loại bài phỏm 9 cây được định nghĩa như thế nào cùng với cách chơi phỏm 9 cây thì chúng ta cùng điểm qua những nội dung khá là quan trọng khác. Dưới bài viết dưới đây sẽ là những kinh nghiệm cũng như thông tin hữu ích cho anh em có thể dễ dàng rút tiền cược từ sân chơi bài online.

Xem Thêm  Trợ lý trọng tài là gì? Vai trò của trợ lý trọng tài

Những thuật ngữ phổ biến khi chơi phỏm 9 cây

Dưới đây là những thuật ngữ cơ bản mà anh em tay bài điêu luyện cần biết khi tham gia chơi bài phỏm 9 lá:

  • Phỏm: Ba lá bài có chất liên tiếp hoặc ba lá bài có giá trị bằng nhau.
  • Bài rác: Những lá bài không thể ghép thành bộ bài nào có giá trị.
  • Móm: Khi ván bài kết thúc nhưng các tay chơi bài không tạo được bất kỳ phỏm nào.
  • Nọc: Toàn bộ lá bài sau khi đã chia cho tay cược, được đặt giữa bàn.
  • Tái: Dù đã hạ bài, nhưng nếu có người khác ăn các quân bài đã đánh, anh em sẽ chuyển chỗ và nhận thêm 1 lượt đánh nữa.
  • Ăn chốt: Lá bài của anh em sẽ ăn được lá của người chơi trước 1 vòng ở lượt cuối.
  • Ù: Trường hợp mọi lá bài đều có thể tạo thành Phỏm và không có bài rác.
  • Gửi: Thời điểm hạ bài, nếu lá bài rác trên tay có thể tạo thành Phỏm với lá của người hạ trước đó, anh em có thể gửi bài. Tuy nhiên, lá bài gửi đi sẽ không tính vào tổng điểm cuối cùng.
Phỏm 9 cây thu hút người chơi
Phỏm 9 cây thu hút người chơi

Áp dụng chiến thuật để câu bài hợp lý giúp ăn thắng chắc chắn

Trong trò chơi phỏm 9 cây, anh em nên áp dụng hai cách câu bài chính là câu bài lớn và câu sảnh. Thắng thua trong trò chơi này được xác định dựa vào số điểm của những lá bài lẻ còn lại trên tay. Nếu anh em vẫn giữ những lá bài tây, họ sẽ gặp khó khăn vì những lá bài này có số điểm khá cao.

Do đó, những tay chơi chuyên nghiệp thường ưu tiên đánh các lá bài lớn xuống trước. Điều này được coi là cách để câu bài lớn. Đối với những người muốn câu bài sảnh, họ cần phải có sự nhanh nhạy và trình độ chơi tốt. 

Ví dụ, nếu anh em tay cược có một đôi 10 và một lá bài 9 cùng chất với một trong hai lá 10, anh em có thể quan sát và đánh một cách chiến lược. Trong trường hợp khó khăn để có được Phỏm 3 con 10, anh em có thể chờ đánh lá 10 không cùng chất với lá 9 và đợi lá 8 hoặc lá J cùng chất để ăn.

Câu bài dẫn dụ là kỹ năng cần có để thắng
Câu bài dẫn dụ là kỹ năng cần có để thắng

Đôi khi cũng cần xé cạ để có thể đột phá bàn thắng

Nếu bài của anh em đang ở thế khó với nhiều rác, anh em nên tham khảo phương pháp đánh xé cạ. Trong đó việc quan sát và đoán bài của đối thủ trở nên quan trọng. Thông thường, để dẫn dụ đối phương và làm cho họ đánh ra các lá bài mà anh em đang cần, anh em có thể sử dụng phương pháp xé cạ của chính mình.

Xé cạ là phương pháp độc chiêu khi vào thế khó
Xé cạ là phương pháp độc chiêu khi vào thế khó

Kết luận

Với những thông tin cũng như kinh nghiệm mà FUN88 vừa chia sẻ cho các bạn qua cách chơi phỏm 9 cây, hy vọng đây sẽ là những kinh nghiệm quý báu hữu ích. Chúc các anh em có thể dễ dàng ăn những ván bài trên mọi sàn cược.

Xem Thêm  Khám phá về tinh thần fair play là gì, bí mật được bật mí bởi Fun88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]